Thị trường BĐS Mỹ: Người thắng thì ít mà kẻ thua thì nhiều

Theo một nghiên cứu mới đây của hãng Trulia, hiện chỉ có một phần ba BĐS tại Mỹ có khả năng quay trở lại thời kì đỉnh cao trước khủng hoảng.
Báo Bloomberg dẫn báo cáo của hãng nghiên cứu Trulia cho biết, dù thị trường BĐS Mỹ đang dần phục hồi sau khủng hoảng, nhiều căn nhà ở đây vẫn chưa thể khôi phục mức giá của thời kì đỉnh cao.

Giá BĐS Mỹ chưa thể phục hồi như thời kì đỉnh cao. (Ảnh: Propertyguru)
Ngay cả tại các trung tâm việc làm như Nashville, Dallas hay các khu công nghệ cao như Denver, giá nhà cũng không còn “sốt nóng” như trước. Trong số những người đã đầu tư vào BĐS Mỹ từ trước đợt suy thoái, đặc biệt là ở Las Vegas, Fresno và Tucson, số người có lãi ở ít hơn hẳn số người thua lỗ.

Kết quả khảo sát được thực hiện tại 28 đô thị lớn nhất nước Mỹ tiết lộ, chưa đến 10% BĐS phục hồi được giá trị sau khi thị trường nhà đất rơi vào khủng hoảng.

Tại Las Vegas, chỉ 1% nhà đất vượt qua mức giá trước cuộc suy thoái. Hiện tại, giá nhà trung bình ở đây thấp hơn 91.000 USD so với thời kỉ đỉnh cao.

Ông Ralph McLaughlin – chuyên gia kinh tế của Trulia nhận định rằng sự phục hồi chậm chạp này đang gây cản trở cho thị trường nhà ở địa phương. Trên thực tế, doanh số bán nhà trong tháng 3 năm nay thấp hơn cùng kì hàng năm kể từ năm 2012.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *