Người giàu Malaysia đang đổ xô sang New Zealand để mua nhà

Người Trung Quốc chiếm tới 58.2% số người nước ngoài mua nhà ở Auckland trong quý đầu năm nay.

Sự gia tăng nhanh chóng về số lượng người Malaysia mua nhà đã góp phần khiến cơn sốt giá BĐS ở New Zealand ngày càng nghiêm trọng hơn.
Theo số liệu thống kê của New Zealand, từ tháng 1 năm ngoái đến tháng 1 năm nay, lượng khách Malaysia đến nước này du lịch đạt khoảng 53.000 lượt người, tăng 54%.

Tương tự, số người Malaysia chuyển đến New Zealand định cư cũng tăng 20%.

Ngày càng có nhiều người Malaysia mua nhà tại New Zealand. (Ảnh: Shutterstock)
Ông Gavin Lloyd, Giám đốc phụ trách dự án BĐS nhà ở của CBRE New Zealand cho biết: “Chúng tôi nhận thấy sự gia tăng số lượng người Malaysia đến New Zealand cũng trùng khớp với sự gia tăng số lượng nhà đầu tư Malaysia mua nhà tại thành phố Auckland.”

Giá BĐS Auckland vẫn đang leo thang chóng mặt. Theo quan sát của các chuyên gia, cứ theo chu kỳ 6 năm, giá nhà đất ở đây lại tăng gấp đôi.

Bên cạnh sự gia tăng đột biến về số lượng nhà đầu tư Malaysia, các đại gia Trung Quốc cũng góp phần khiến nhà đất Auckland thêm “sốt nóng”. Người Trung Quốc chiếm tới 58.2% số người nước ngoài mua nhà ở Auckland trong quý đầu năm nay.

Thị trường BĐS Auckland vẫn đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung. Theo ông Lloyd, từ nay đến năm 2040, Auckland cần xây thêm 421.000 đơn vị nhà ở mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *