Dubai: Chú trọng đến các nhu cầu của người thuê khi thiết kế các tòa nhà

Các nhà phát triển ở Dubai đang hướng đến việc xây dựng những công trình phù hợp với nhu cầu của người thuê, thay vì tiếp tục xây những tòa nhà có giá trị thẩm mỹ.
Với nhiều ưu đãi về thuế, Dubai vẫn là thị trường hấp dẫn cho các công ty kinh doanh đa quốc gia
Theo Craig Plumb, trưởng phòng nghiên cứu của MENA tại JLL, thiết kế của tòa nhà cũng sẽ chịu ảnh hưởng từ nhu cầu của người thuê. Người muốn sử dụng những ngôi nhà có ánh sáng tự nhiên, thay vì trả tiền cho một ngôi nhà có diện tích rộng mà không thể sử dụng. Chẳng hạn, họ sẽ chọn những tòa nhà dạng ống truyền thống mà không chọn những tòa nhà dạng cong do không phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Dubai nổi tiếng thế giới trong những thập kỷ qua với những công trình mang tính biểu tượng, xa hoa và được thiết kế dạng uốn cong.

Dù trong quý I/2017, giá dầu trên thế giới sụt giảm nhưng các giao dịch BĐS tại Dubai vẫn tăng. Giá trị giao dịch trong quý I đạt 20,9 tỷ USD.

Tại những khu vực như Tecom và Media City, nhu cầu cho thuê vẫn duy trì ở mức cao với giá thuê ổn định. Các cao ốc văn phòng hạng A phục vụ nhu cầu của những khách hàng như HSBC, sắp mở trụ sở chính ở Trung Đông. Một số nhà phát triển đã phải mua lại một số tầng thuộc các tòa văn phòng có số lượng thuê lớn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *