Bất động sản Hong Kong dẫn đầu ở trên thế giới về độ xa xỉ

Ngoài ra, Hồng Kông từ lâu nổi tiếng là ít biến động và tăng trưởng đều đặn.

Báo cáo bất động sản quốc tế thường niên của Christie công bố ngày 10/5 cho thấy, với 4 giao dịch nhà đất trị giá trên 100 triệu USD trong năm qua, Hong Kong đã vượt qua Anh trở thành thị trường bất động sản xa xỉ lớn nhất thế giới.
Hong Kong là điểm đến của giới nhà giàu thế giới, nhất là tỷ phú Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

2016 cũng là năm đầu tiên cả 10 giao dịch giá trị cao nhất thế giới đều trên 100 triệu USD, tổng giá trị đạt hơn 1,3 tỷ USD. Trong đó, Hong Kong chiếm 4 giao dịch và ghi kỷ lục với một giao dịch trị giá 270 triệu USD.

Thủ đô London của Anh giữ vị trí thứ hai với 2 giao dịch trên 100 triệu USD trong năm qua, tiếp theo là New York.

Được biết, đây cũng là lần đầu tiên trong 5 năm qua, Hong Kong vượt qua London trở thành thị trường bất động sản xa xỉ nhất thế giới.

Dan Conn, Giám đốc điều hành (CEO) bộ phận bất động sản của Christie, nhận định, sự trỗi dậy của Hong Kong một phần nhờ những bất ổn tại các thị trường cao cấp thời gian gần đây như tại Anh với các sự kiện: Brexit, bầu cử, chính sách thuế mới…

Bên cạnh đó, đồng nhân dân tệ suy yếu cũng khiến giới giàu Trung Quốc đổ xô sang Hong Kong để mua nhà đất đầu cơ. Cuối năm 2016, chính quyền Hong Kong phải đưa ra loạt biện pháp nhằm hạ nhiệt thị trường.

Ông Conn cho biết, Hong Kong là điểm đến của giới giàu thế giới, đặc biệt là tỷ phú Trung Quốc.

Ngoài ra, bất động sản Hồng Kông từ lâu nổi tiếng là ít biến động và tăng trưởng đều đặn.

Theo ông Conn, thị trường bất động sản Hồng Kông luôn ổn định hơn so với các thị trường cao cấp khác. Nhìn chung, thị trường bất động sản xa xỉ thế giới năm qua tăng nhẹ. Cụ thể, tổng doanh số tăng 1% và giá tăng 2% so với năm trước.

Trong khi phân khúc xa xỉ tăng trưởng tốt, lượng giao dịch ở phân khúc cao cấp nhưng giá rẻ hơn có xu hướng giảm. Cụ thể, số lượng giao dịch trị giá từ 1 triệu USD năm ngoái chỉ tăng 1%, giảm mạnh so với tốc độ tăng 8% của năm 2015 và 16% năm 2014.

Thời gian trung bình để bán một bất động sản xa xỉ cũng tăng 13% lên 220 ngày bởi tại một số thị trường nguồn cung vượt xa so với nhu nhu cầu.

Báo cáo thường niên trên của Christie được thống kê từ 100 thị trường bất động sản hàng đầu thế giới.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *